Những lý do khiến cho nhũ hoa bị đau

Tuy nhiên, thay đổi lớn đó xảy ra trong cơ thể của người phụ nữ thời kỳ mãn kinh Trong thời gian sau đó mức độ estrogen giảm, gây nên những căng thẳng thể chất và tinh thần sẽ biến mất theo thời gian.

Đau nhũ hoa có thể xảy ra với phụ nữ trong nhiều thời điểm của cuộc đời, dù ở độ tuổi nào. Dưới đây là những lý do phổ biến vì sao nhũ hoa bị đau mà chị em phụ nữ nên biết:
1
Phát triển nhũ hoa ở tuổi dậy thì
Phát triển nhũ hoa là một trong những dấu hiệu đầu tiên của tuổi dậy thì, đây là thời điểm tăng trưởng và thay đổi nội tiết tố lớn trong cơ thể của một cô gái. Tuyến vú và mô mỡ bắt đầu phát triển và núm vú bắt đầu mở rộng và sưng lên. Những thay đổi nội tiết tố và vật lý có thể khiến nhũ hoa trở nên nhạy cảm và đau đớn. Khi lần đầu tiên xảy ra kinh nguyệt, cơn đau thậm chí có thể tăng lên.

2
Thời gian rụng trứng
Sự rụng trứng thường xuất hiện ở giữa chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ, mặc dù có thể khác chút ít ở nhiều phụ nữ. Nhiều phụ nữ đau nhức nhũ hoa trước, trong và sau khi rụng trứng, do tăng hormon estrogen và progesterone.

Trong thời gian rụng trứng, cơ thể bắt đầu chuẩn bị để có thể mang thai bằng cách mở rộng các tuyến vú (các tuyến đó sản xuất sữa), và điều này khiến nhức.

Mức tăng của các hormone progesterone sau rụng trứng tạo ra việc giữ nước trong cơ thể. Lý do chính của việc này là để chuẩn bị cho tử cung có thể thụ thai và mang thai và làm cho nó sẵn sàng để lưu trữ các phôi thai. Trên thực tế, trong giai đoạn này, tử cung đầy đủ nước và thức ăn. Không may là, nước cũng được giữ lại trong các mô vú, làm cho chúng căng ra và bị tổn thương. Đây là .


3
Mang thai
Trong khi mang thai, nồng độ estrogen và progesterone tiếp tục tăng và điều này cũng khiến nhũ hoa trở nên nhạy cảm hơn và đau đớn.

Trong thực tế, nồng độ estrogen cao gây nở ngực bằng cách tăng số lượng của các mô vú, trong khi mức progesterone cao làm cho ngực đầy nước. Những thay đổi này là để chuẩn bị cho bộ ngực cho con bú.


4
Hội chứng tiền mãn kinh (PMS)
Sự thống trị estrogen và thiếu hụt progesterone là lý do chính khiến nhũ hoa bị đau trong thời kỳ PMS. Trong giai đoạn này, hàm lượng progesterone trong cơ thể của bạn không đủ cao để cân bằng hormone estrogen, và điều này dẫn đến nhiều rối loạn thể chất và tâm lý.

Nồng độ estrogen, trên thực tế, chịu trách nhiệm cho nhiều triệu chứng PMS: chẳng hạn như thay đổi tâm trạng, đầy hơi, đau bụng, nhức đầu, đau nhũ hoa.

5
Hội chứng mãn kinh
Hội chứng mãn kinh được gây ra bởi hàm lượng hoóc môn biến động mạnh, điều này có thể dẫn đến nhiều vấn đề thể chất và tâm lý: chẳng hạn như căng ngực, kinh nguyệt không đều, bốc hỏa, đau đầu, tăng cân, đầy hơi, thay đổi tâm trạng, vv.

Thời kỳ mãn kinh xảy ra khi người phụ nữ vĩnh viễn dừng lại quá trình kinh nguyệt và rụng trứng. Trong giai đoạn này của cuộc đời, rất ít progesterone được sản xuất trong cơ thể, trong khi sự quá tải estrogen là khá phổ biến. Điều này có thể khiến nhũ hoa đau đớn khủng khiếp.
Tuy nhiên, thay đổi lớn đó xảy ra trong cơ thể của người phụ nữ thời kỳ mãn kinh Trong thời gian sau đó mức độ estrogen giảm, gây nên những căng thẳng thể chất và tinh thần sẽ biến mất theo thời gian.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *